1/ Chương trình tiếng Anh tích hợp là gì?

Chương trình tiếng Anh tích hợp là sự kết hợp chương trình dạy, học các bộ môn thông qua hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Giáo viên giảng dạy là 100% người nước ngoài với bằng cấp, trình độ chuyên môn cao và một số giáo viên người Việt hỗ trợ cho các em khi học.

Chương trình tiếng Anh tích hợp được áp dụng cho học sinh THCS và THPT. Đây là chương trình kết hợp giữa nội dung đào tạo của Anh Quốc và Việt Nam giúp các học sinh rèn luyện trình độ tiếng Anh, sử dụng thành thạo ngôn ngữ này như người bản xứ và là cơ hội giúp các em theo học các chương trình học cao hơn tại các nước Canada, Mỹ, Úc, Anh…

Nội dung chương trình tiếng Anh tích hợp:

Đây là chương trình rất đa dạng bao gồm bốn bước:

a/ Tích hợp nội môn: Chương trình học bao gồm nội dung, chủ đề được thực hành phù hợp với thực tiễn.
b/ Tích hợp đa môn: Một chủ đề được thảo luận trong nhiều môn học khác nhau
c/ Tích hợp liên môn: Học nhiều môn học để thực hành, nghiên cứu, xử lý khi các vấn đề phát sinh.
d/ Tích hợp xuyên môn: Phát triển kỹ năng thực hành các môn học có tính chất chung có thể ứng dụng ở mọi nơi.

Giáo viên dạy chương trình tiếng Anh tích hợp như thế nào?

Học sinh sẽ học 8 tiết/tuần bao gồm các môn toán, khoa học, tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Chương trình tiếng Anh tích hợp bao gồm chương trình học phổ thông của Anh Quốc và chương trình học phổ thông của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam.

Khi giảng bài bằng tiếng Anh, giáo viên nước ngoài sẽ hướng dẫn các em rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ được thành thạo thông qua các hình thức sáng tạo, chứng minh, biện luận.

Trong quá trình học tại trường, nếu các em muốn hỏi vấn đề gì hoặc không hiểu bài khi giáo viên bản ngữ giảng bài thì thầy cô người Việt sẽ giảng giải tiếng Việt để các em nắm rõ vấn đề. HS và PH hoàn toàn yên tâm khi thầy cô sẽ giảm nội dung các môn học vì thế các em sẽ học tập thoải mái hơn.

Điều kiện học chương trình tiếng Anh tích hợp:

Tùy theo trình độ, cấp lớp học mà nhà trường sẽ xem xét các em có thể theo học chương trình tích hợp tiếng Anh hay không. Các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 muốn học chương trình tiếng Anh tích hợp thì phụ huynh phải đăng ký với nhà trường. Sau đó, trường sẽ tổng kết số lượng học sinh muốn học và đưa danh sách đề xuất lên phòng GD để tổ chức thi xét tuyển em nào đủ điều kiện, trình độ theo học.

Đối với học sinh lớp 10, khi các em có kết quả năm lớp 9 tăng cường tiếng Anh đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ B tiếng Anh trở lên hoặc có các chứng chỉ Quốc Tế như: chứng chỉ Cambridge PET đạt từ 70/100 hoặc FCE từ 45/100 điểm trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL Junior đạt từ 785/900 điểm trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương.

Học phí của chương trình tiếng Anh tích hợp:

Theo UBND, Sở Giáo Dục sẽ đưa ra mức học phí cho các học sinh lớp 1 và lớp 6 khi học chương trình tích hợp tiếng Anh là 3.600.000 đồng/học sinh/tháng với thời lượng 8 tiết/tuần, 100% giáo viên là người nước ngoài kể từ năm học 2017 – 2018; học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 và từ lớp 7 đến lớp 9 sẽ đóng học phí là 3.300.000 đồng/học sinh/tháng, thời lượng 8 tiết/tuần, 100% giáo viên là người nước ngoài.

khai phá tiềm năng của bản thân với tiếng anh giao tiếp ngay từ hôm nay!

đăng ký học thử